TIGO - Triết lý của LEAN

Biểu tượng đến tự sự tinh gọn bộ máy, đơn giản hóa công việc, tối giản cuộc sống

TIGO (viết tắt của Tinh và Gọn) mang ý nghĩa biểu tượng về sự tinh gọn trong mọi hoạt động của cuộc sống.

Logo của TIGO được tạo nên bởi những đường nét đơn giản, gửi đến một thông điệp "Đơn giản, dễ sử dụng là nguyên tắc chủ đạo, xuyên suốt trong tất cả các sản phẩm và dự án của chúng tôi".

Thông điệp của chúng tôi: "Hãy tinh gọn và đơn giản hóa mọi thứ có thể" bởi vì "sự đơn giản là sự phức tạp cuối cùng" (Simplicity is the ultimate sophistication).

Màu đỏ duy nhất với gam màu nhẹ, không quá chói sáng thể hiện sự CHÂN THÀNH trong tất cả các mối quan hệ: quan hệ với khách hàng, quan hệ với đối tác, quan hệ với đồng nghiệp...

Hai cánh trái phải (ngoặc nhọn) mở ra như 2 bàn tay thể hiện nền tảng vững chắc - bệ đỡ cho tên lửa phóng, khởi đầu một giai đoạn mới. Hình ảnh này có xuất xứ từ biểu tượng của thế giới phần mềm </>, đó là cặp thẻ đóng/mở rất nổi tiếng trong ngôn ngữ lập trình theo ngữ cảnh.

Thời gian là "vàng", dữ liệu là "xăng dầu"

Speed is the new currency and data is the new oil.

Tinh gọn cũng có nghĩa "nói không với mọi sự lãng phí". Chúng tôi không làm việc ngày đêm, mà chúng tôi làm việc thông minh (work smart, not work hard). Chúng tôi không làm việc 6/7 ngày mỗi tuần, mà chúng tôi hoạt động 7/7 ngày mỗi tuần. Mỗi nhân viên chỉ làm việc 5 ngày mỗi tuần, nhưng cả team luôn lấp đầy 7 ngày mỗi tuần. Điều này tương tự như chạy tiếp sức, khi bạn nghỉ, đồng nghiệp của bạn sẽ tiếp tục công việc về đích. Để thời gian chết xảy ra đồng nghĩa với vấn đề dự án chậm tiến độ mỗi tuần 1 ngày, một tháng sẽ chậm tiến độ 4 ngày. 

Một đối tác của chúng tôi đã gợi ý cho chúng tôi một diễn giải rất hay xoay quanh tên công ty, TIGO = Time is Gold. Đúng vậy, thời gian luôn là vàng. Đừng bao giờ lãng phí thời gian. Đừng bao giờ để thời gian chết...

Khi các thành viên làm việc có sự tiếp sức như vậy, chúng tôi tạo ra một dòng chảy, giống như cách tạo ra dòng điện từ chuyển động quay trong từ trường. Tương tự như vậy, khi doanh nghiệp khơi thông dòng chảy dữ liệu của họ trong môi trường số, doanh nghiệp đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng mới, đó chính là dữ liệu. Mọi quyết định chính xác đều được khai thác từ kho dữ liệu được hình thành từ quá trình chuyển đổi số trong nhiều năm. Doanh thu và lợi nhuận tăng hay giảm phụ thuộc vào cách chúng khai thác dữ liệu chất lượng, không phụ thuộc vào tiềm năng bao nhiêu kho dữ liệu chúng ta có.

Ngọn lửa đam mê

Các thành viên sáng lập TIGO đều có dòng máu khát vọng liên quan đến "lửa": Lửa trên trời (Thiên Thượng Hỏa) và lửa trong lò (Lư Trung Hỏa). Chúng tôi gọi chung là "ngọn lửa đam mê". 

Thay vì chăm chăm vào giải quyết một thách thức, hãy sáng tạo nó thành một điểm khác biệt trong dịch vụ..

Các thành viên TIGO là những chiến binh không ngại khó, không bao giờ tự mãn, không bao giờ lãng phí một ngày trôi qua. Thách thức nào cũng có thể vượt quá, vấn đề nào cũng có cách giải quyết, rủi ro nào cũng tạo ra một cơ hội...

Trong rủi có may, trong nguy có cơ. Chúng tôi luôn xem biểu đồ thăng trầm là hàn thử biểu đo lường sự thành công của chúng tôi.

Trích từ tạp chí "Người TIGO"