Nền tảng Booking là gì? Ứng dụng trong quản lý khách sạn với chi phí hợp lý như thế nào?

Submitted by admin on Tue, 09/08/2020 - 15:33

Booking system là gì? Đây là ứng dụng đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khách sạn hiện nay. Nhờ đó, việc đặt phòng diễn ra nhanh chóng và thông minh hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những tính năng không thể thiếu của một phần mềm quản lý du lịch

Đối với lĩnh vực khách sạn hiện nay, việc quản lý lượng book phòng của khách hàng luôn không hề dễ dàng. Nhiều khách sạn lựa chọn kết hợp với bên đặt phòng trung gian để giảm tải sức ép đối với bộ máy hoạt động. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thêm 20% lợi nhuận cho các kênh này.

Các chủ khách sạn nhỏ sẽ tìm kiếm nền tảng trung gian vì họ không có khả năng xây dựng một hệ thống booking, thậm chí ngay cả xây dựng Website cũng rất cân nhắc. Với các khách sạn lớn hơn, thí dụ các chuỗi khách sạn, họ sẽ kết hợp cả thuê dịch vụ ngoài (agoda, booking.com...) kết hợp với nền tảng booking riêng để tối đa hóa lợi nhuận. Đây chính là cách lên chiến lược khôn ngoan và có tính lâu dài.

 

 

Vì vậy, thay vì sử dụng các kênh trung gian, khách sạn sẽ ưu tiên dùng hệ thống Booking system. Vậy Booking system là gì? Ứng dụng của phần mềm đối với lĩnh vực khách sạn như thế nào? Cùng TIGO Solutions tìm hiểu dưới đây nhé.

Booking system là gì?

Đây là phần mềm mà các du khách có thể tự mình đặt phòng và thanh toán một cách trực tuyến. Phần mềm này giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cần thiết khi phải sử dụng thông qua kênh trung gian thứ 3.Phần mềm Booking system hiện đang phổ biến trên các trang mạng xã hội, email, quảng cáo hay Website… Nhờ có ứng dụng này, các khách sạn có thể quản lý trực tuyến việc cài đặt cũng như cung cấp dịch vụ đi kèm. Cùng với đó, việc triển khai chương trình giảm giá cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, Booking system còn giúp lưu trữ và thống kê booking khách hàng hoàn toàn tự động, tiết kiệm thời gian. Đương nhiên, việc bảo mật thông tin khách hàng cũng luôn được đảm bảo. 

Bởi vậy, khách hàng bày tỏ sự hài lòng khi sử dụng ứng dụng này. Trong một cuộc khảo sát gần đây, những khách sạn sử dụng Booking system có được lượt khách đặt phòng lớn hơn 80% so với hệ thống khách sạn còn loại.

Bởi vậy, việc lựa chọn sử dụng ứng dụng Booking system đang là lựa chọn tối ưu hiện nay. Đồng thời, nhờ có phần mềm này các khách sạn còn gia tăng doanh số cực tốt.

Ứng dụng của Booking system trong lĩnh vực khách sạn

Sử dụng Booking system trong lĩnh vực khách sạn mang đến những hiệu quả như sau:

Quản lý bảng giá khách sạn dễ dàng hơn

Trên thực tế, khi bạn kết hợp phát triển dịch vụ đặt phòng với một bên thứ 3 thì việc thay đổi giá sẽ rất khó khăn. Hơn nữa, khi thay đổi giá, bạn cần phải chia lại lợi nhuận với kênh thứ 3. Điều này sẽ khiến cho lợi nhuận mà bạn thu về được không tốt như mong muốn.

Tuy nhiên, khi sử dụng Booking system điều này hoàn toàn ngược lại. Các bạn hoàn toàn chủ động trong việc điều chỉnh bảng giá theo như mong muốn. Đồng thời, việc thiết lập các chương trình khuyến mãi, ưu đãi theo mùa, theo từng thời điểm khác nhau hay những dịp đặc biệt của khách sạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Chủ động trong bảng giá sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn rất nhiều. Theo đó, doanh thu của khách sạn cũng đạt được con số kỳ vọng. Ngoài ra, việc đặt ra kế hoạch phát triển trong tương cũng dễ dàng hơn.

Hệ thống quản lý đơn giản mà hiệu quả

Booking system xây dựng trên nền tảng hoạt động đơn giản và thông minh mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Người dùng sẽ chủ động trong việc đặt phòng, xem giá và chủ động hơn trong việc thanh toán.

Khi có người đặt phòng, hệ thống tự động khóa lại phòng đó theo ngày, theo giờ đúng như yêu cầu của người đặt. Đương nhiên, khi khách hàng trả lại phòng thì hệ thống sẽ có những thiết lập tương ứng để khách hàng biết được phòng đó đã bị thuê hay chưa.

Lưu trữ giao dịch của khách hàng

Với ứng dụng Booking system, việc lưu trữ các giao dịch cũng như thông tin khách hàng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Việc lưu trữ thông tin sẽ giúp cho nhân viên khách sạn có thể quản lý đặt phòng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng đảm bảo được sự bảo mật và không để bị lộ thông tin của khách hàng khi đặt phòng. Vì vậy, khi sử dụng Booking system, người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Sự cần thiết của Booking system

Hiện nay, nhu cầu du lịch của mọi người đang không ngừng tăng cao kéo theo đó là việc lựa chọn đặt phòng khách sạn cũng tăng theo. Vì vậy, sự ra đời của Booking system sẽ mang đến những lợi ích cơ bản như sau:

+ Đối với khách hàng: Tiết kiệm tối đa thời gian khi đặt phòng khách sạn cho chuyến du lịch của mình và giúp bạn hài lòng hơn khi tìm kiếm, book phòng. Đương nhiên mức giá đặt phòng cũng sẽ rẻ hơn so với việc book qua các app trung gian.

+ Đối với khách sạn: Booking system cần thiết cho các khách sạn trong việc phát triển chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nhờ có phần mềm này, bạn có thể tạo ra ưu thế về giá tốt hơn so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hơn nữa, đây còn là cách quảng bá hình ảnh và dịch vụ của khách sạn về nhiều mặt đơn giản nhưng không kém phần chi tiết.


Nền tảng Dashboard (trung tâm điều khiển dữ liệu) hiện đại, tiện lợi và dễ dàng truy cập nhanh từ số liệu tổng hợp đến từng số liệu chi tiết. Hệ thống đáp ứng hầu hết các chỉ số KPI dành cho quản lý khách sạn.

Với Booking system, các khách sạn có thể gia tăng doanh thu và lợi nhuận một cách đáng kể để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất có thể. Sự xuất hiện của ứng dụng này đã giúp cho quá trình phát triển của dịch vụ khách sạn trong thời điểm hiện nay. Hơn nữa, khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc đặt phòng và thanh toán trực tuyến.

Đa ngôn ngữ (Anh, Việt, Hoa...)

Hệ thống cho phép tự định nghĩa các file ngôn ngữ với các khuôn mẫu (template) có sẵn. Công việc của bạn rất đơn giản: dịch sang ngôn ngữ của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc trả lời cho câu hỏi Booking System là gì? Để bạn tham khảo qua và có thêm nguồn kiến thức hữu ích dành cho mình khi đang tìm hiểu. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 

Demo:
Liên hệ với TIGO Solutions để có trải nghiệm dùng thử lên tới 12 tháng.

Thông tin liên hệ
Tòa nhà 3D, số 3 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0904949821
Email: info@tigosolutions.com

Hình ảnh giao diện:

Trang đặt phòng trực tuyến

Trang đặt phòng trực tuyến

Chọn và đặt phòng với nhiều tùy chọn

Chọn và đặt phòng với nhiều tùy chọn

Chọn các hoạt động giải trí đi kèm với dịch vụ đặt phòng

Chọn các hoạt động giải trí đi kèm với dịch vụ đặt phòng

Thông tin chi tiết khách sạn

Thông tin chi tiết khách sạn

Quản trị các dịch vụ khách sạn

Quản trị các dịch vụ khách sạn

Quản trị các cơ sở vật chất khách sạn

Quản trị các cơ sở vật chất khách sạn

Quản trị hệ thống tin tức, truyền thông khách sạn

Quản trị hệ thống tin tức, truyền thông khách sạn

FAQ

Điều gì làm cho nền tảng Booking của TIGO khác biệt?

TIGO cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực đặt phòng với giá phải chăng. Không giống như các công ty khác, chúng tôi sẽ không cố thuyết phục bạn dùng một giải pháp đại trà (một cỡ cho tất cả). Thay vào đó chúng tôi sẽ xây một hệ thống tối ưu dựa trên nền tảng cốt lõi của chúng tôi, hay nói một cách khác: một giải pháp "may đo" phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Chúng tôi cam kết tư vấn giải pháp tốt nhất, đem lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp của bạn và đặc biệt đồng hành với bạn ngay cả khi bạn gặp khó khăn.

 

Cần đòi hỏi nhân viên với năng lực IT nào để vận hành hệ thống Booking?

Bạn không cần là một chuyên gia máy tính để có thể sử dụng hệ thống booking của chúng tôi. Các phần mềm của chúng tôi được thiết kế rất thân thiện và tiện lợi, phù hợp cho mọi lứa tuổi với các kỹ năng tin học mức cơ bản. Bất cứ khi nào bạn cần "cầm tay chỉ việc", chúng tôi sẵn sàng cung cấp các tài liệu hướng dẫn cũng như các hỗ trợ khác nếu cần.

Hệ thống booking sẽ nằm ở đâu?

Trước khi ký hợp đồng triển khai, chúng tôi sẽ hỏi bạn về điều khoản đặt máy chủ (hosting). Nếu bạn đã có Website và/hoặc máy chủ riêng, chúng tôi sẽ cài trên hạ tầng của bạn. Ngược lại bạn có thể chọn cài trên cloud (dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây) hoặc chọn không gian lưu trữ của chúng tôi, tuy nhiên mức giá sẽ cao hơn so với phương án "tự quản lý" của bạn. 

Đối với phương tự quản lý máy chủ, dữ liệu của bạn sẽ kém an toàn hơn trong trường hợp cháy nổ hoặc hỏng hóc máy chủ. Đặc biệt việc hỗ trợ kỹ thuật gặp nhiều khó khăn, sẽ bất lợi cho cả 2 bên trong quá trình thực thi hợp đồng.

Phần mềm có vận hành trên điện thoại thông minh và các thiết bị cầm tay khác?

Giao diện thân thiện mobile và các thiết bị máy tính bảng, thiết bị cầm tay luôn là ưu tiên trong tất cả các phần mềm của chúng tôi. Điều này càng đúng với những hệ thống online booking đòi hỏi truy cập trên mobile nhiều hơn trên máy tính để bàn, laptop. Bạn có thể truy cập bất cứ đâu mà không cần mang laptop đi theo, miễn là bạn có kết nối Internet.